เปิดให้บริการ จ.- ศ. (08.00-17.00 น.)

SYS Green Steel ตอบรับเทรนด์ BCG Economy พร้อมขับเคลื่อนให้สิ่งแวดล้อมยั่งยืน

กระแสของโลกมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การพัฒนาในระดับจุลภาคและมหภาคเช่น เจ้าของโครงการ หน่วยงาน บริษัท ตลอดจนถึงภาครัฐก็จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย เพื่อให้การดำเนินการสอดคล้องและตอบรับกับกระแสโลก โดยประเทศไทยของเรานี้ได้มีการดึงเอานโยบาย BCG (Bio-Circular-Green Economy) หรือนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจชีวิตภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว มาเป็นแกนหลักในการพัฒนาทรัพยกรและระบบเศรษฐกิจของประเทศในปี 2564 - 2569 ให้ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ 

ซึ่งทาง SYS ก็ได้พัฒนาเปลี่ยนแปลง และนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาควบคุมการผลิตจนได้เป็นวัสดุเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนที่พร้อมใช้ในโครงการก่อสร้างสีเขียวมากขึ้น โดยการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นการใช้เหล็กรูปพรรณีรีดร้อนจาก SYS จึงเป็นการสนับสนุนนโยบาย BCG และส่งเสริมให้ภาคอุตสาหกรรมและการก่อสร้างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย

นโยบาย BCG จากกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมขับเคลื่อนให้วัสดุก่อสร้างยั่งยืน

BCG หรือ Bio-Circular-Green Economy พูดถึงการพัฒนาเศรษฐกิจในทุกภาคส่วนอย่างรอบด้วย โดยแบ่งเป็น 3 หมวดหมู่คือ 

 1.  ระบบเศรษฐกิจชีวภาพ (Bio-Economy) ที่พูดถึงการนำประโยชน์จากทรัพยกรชีวภาพมาใช้งานควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม เช่น ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ลดของเสีย เพิ่มเทคโนโลยีการผลิต และเพิ่มการใช้พลังงานชีวภาพที่เป็นมิตร 
 2.  ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) พูดถึงการผลิต การใช้วัสดุ การใช้พลังงานหมุนเวียน ที่ทำให้ตลอดกระบวนการไม่มีเศษเหลือทิ้งและเกิดประโยชน์สูงสุด
 3. ระบบเศรษฐกิจสีเขียว (Green Economy) เป็นเป้าหมายที่ตั้งไว้ในทุกอุตสาหกรรม เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (CO2) และลดการทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งทาง SYS ก็ได้ตอบรับและผลักดันแนวทางใหม่ในการผลิต เพื่อให้ได้เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนที่สอดคล้องกับนโยบาย BCG ทั้ง 3 ส่วนนี้อย่างเต็มที่ที่สุด 

SYS Green Steel เหล็กไทยหัวใจกรีน ที่ตอบรับในทุกหมวดของ BCG

ทาง SYS ได้ผลักดันองค์กรให้ก้าวเข้าสู่การผลิตและเป็นอุตสาหกรรมสีเขียว การดำเนินการที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมาตลอดนั้นได้สอดคล้องเข้ากับนโยบาย BCG อย่างรอบด้าน 

ด้าน Bio-Economy นั้น SYS ได้เริ่มการใช้พลังงานไฟฟ้าจากชีวมวล จากการซื้อไฟฟ้าผ่านระบบการรับรอง I-REC เพื่อใช้ไฟฟ้าดังกล่าวทดแทนพลังงานไฟฟ้าในกระบวนการผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนของ SYS

ด้าน Circular-Economy ทาง SYS ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Electric arc furnace ที่ใช้เศษเหล็กมาเป็นวัตถุดิบในการผลิต ในรูปแบบรีไซเคิลเกือบ 100%

ด้าน Green-Economy นั้น SYS มีนโยบายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างจริงจังเสมอมา รวมถึงการแสดงตัวเลขการปล่อยคาร์บอน ในรูปแบบเอกสาร CFO และ CFP อย่างชัดเจน ทั้งยังได้รับใบรับรองด้านสิ่งแวดล้อมในอีกหลายรายการ รวมถึงเอกสาร EPD ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนจาก SYS จึงเป็นวัสดุเหล็กโครงสร้างที่ถูกผลิตจากกระบวนการสะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวอย่างยั่งยืน พร้อมให้ผู้ใช้งานหรือโครงการก่อสร้างที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมได้เลือกใช้งานได้ในทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Analytic and Facebook Pixel

  เราได้มีการใช้งาน Google analytic และ Facebook Pixel เพื่อช่วยให้เราส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ได้อย่างดียิ่งขึ้น

Save