fbpx

BUILK ONE GROUP ประกาศการร่วมลงทุนจาก BEACON VC พร้อมเป็นผู้นำด้าน ConTech และ FinTech

จบลงเรียบร้อยกับงานแถลงข่าวการร่วมลงทุนใน BUILK ONE GROUP จาก Beacon VC บริษัทเงินร่วมลงทุนของธนาคารกสิกรไทยภายใต้ธีมงาน GROUNDBREAKING ConTech + FinTech ในวันที่ 24 มีนาคม โดยการลงทุนในรอบนี้เป็นรอบ Series B ซึ่งทาง BUILK ONE GROUP และ Beacon VC และนักลงทุนเชิงยุทธศาสตร์อีก 3 รายคือ 1. Addventure  by SCG 2. Rosewoord VC และ 3. CRE-FUL พร้อมต่อยอด การพัฒนาเทคโนโลยี ทางด้านคอนสตรัคชั่นเทค และ ฟินเทค เต็มรูปแบบ พร้อมการยกระดับงานอุตสาหกรรมก่อสร้างยุคดิจิตอลไทยสู่ระดับ South East Asia พร้อมตั้งเป้าเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์

BUILK ONE GROUP x BEACON

การเดินทางกว่า 11 ปีของ BUILK ON GROUP : จากฐานรากสู่การต่อยอด

คุณไผท ผดุงถิ่น (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด) เล่าว่าตลอดการเดินทางของ BUILK ON GROUP ใน 11 ปีที่ผ่านมาเปรียบเสมือน การวางฐานรากของแพลตฟอร์มออนไลน์ดิจิตอลเพื่อวงการก่อสร้าง ที่พร้อมจะเป็นระบบเพื่อวงการก่อสร้างแบบต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ทั้งในกลุ่มผู้รับเหมาขนาดเล็กขนาดใหญ่ ร้านวัสดุก่อสร้าง ผู้พัฒนาองค์การอสังหา ซึ่งตอนนี้ BUILK ON GROUP ได้วางฐานรากเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อรวมกับพันธมิตรที่เข้ามาร่วมลงทุนในครั้งนี้ทำให้ BUILK พร้อมที่จะพัฒนาและต่อยอดจากสิ่งที่มีก้าวเข้าสู่ผู้นำแพลตฟอร์มด้าน ConTech และ FinTech ในระดับเอเชีย

Covid-19 และการได้บทเรียนจากวัคซีน 2 เข็ม

จากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ส่งผลกระทบกับทุกอุตสาหกรรม BUILK ได้รับบทเรียนจากครั้งนี้โดยเปรียบเทียบเหมือนการได้รับวัคซีนมา 2 เข็มที่ช่วยให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้มาได้โดยเรายังอยู่กันครบไม่ต้องเอาคนออก คือ

  1. สร้างภูมิคุ้มกันจากภายใน เช่น การควบคุมค่าและบริหารต้นทุนให้สอดคล้องกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่เผาเงินการที่ Start up ทำ

เพราะในสภาวะวิกฤตทุกคนต้องดูแลตัวเอง BUILK เองก็จะพึ่งพาปัจจัยภายนอกอย่างเดียวไม่ได้เช่นกัน เราเลือกที่จะยกระดับมาตรฐานการบริหารภายในและการทำระบบขึ้นมาควบคุมต้นทุนอย่างใกล้ชิดมากๆ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ช่วยให้เรารอดมาได้

  1. ความยืดหยุ่นคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ก้าวต่อไปได้

BUILK ONE GROUP เกิดจากหลายๆ Product ย่อยมารวมกันโดยยึดโยงจากอุตสาหกรรมก่อสร้างเป็นหลัก แต่ในช่วง Covid-19 การเพิ่มความยืดหยุ่นช่วยให้ฝ่าวิกฤตครั้งนี้ได้ นั้นคือการนำหนึ่งใน BU ของเราออกนอกวงการก่อสร้างนั้นคือ JUBILI by BUILK ที่เดิมเป็นระบบ CRM เพื่อร้านวัสดุก่อสร้าง แต่เราเห็นโอกาสและเลือกที่จะปรับให้เป็น Non Construction เพื่อกระจายความเสี่ยงเรามี และผลตอบรับจากวงการอื่นๆค่อนข้างที่จะดีมากทีเดียว เพราะเราได้เข้าไปเป็นส่วนในการ Digital Tranformation ธุรกิจ B2B อื่นๆ เช่น health care , packaging , โรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ หรือแม้กระทั่งวงการอาหาร

เปิดตัว 3 แพลตฟอร์มใหม่เพื่อการก้าวเป็นผู้นำด้าน ConTech และ FinTech

ภายในงานแถลงข่าวครั้งนี้ได้มีการเปิดตัว 3 แพลตฟอร์มที่พร้อมต่อยอดด้าน ConTech และ FinTech

  • BUILK 360 แพลตฟอร์มที่จะเข้าไปช่วยผู้รับเหมาตรวจไซต์งานก่อสร้างได้แบบ 360 องศา ลดความเสี่ยง Covid-19 และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการติดตามไซต์ ซึ่งตอนนี้ได้มีการเริ่มใช้งานแล้วกับผู้รับเหมาขนาดใหญ่ ในโครงการชั้นนำของประเทศไทย

  • BUILK iNSITE แพลตฟอร์มที่จะช่วยตรวจคุณภาพงานก่อสร้าง เพิ่มประสิทธิภาพการติดตามวัสดุในโรงการ การตรวจงานระบบ เน้นงานเช็คลิสต์เพื่อผู้รับเหมา ซึ่งจะแตกต่างจาก BUILK 360

  • BUILK BillLoader แพลตฟอร์มต่อยอดจาก “พจมาน 2” ระบบ ERP จากบิลค์ที่เปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของธุรกิจก่อสร้าง โดยจะเข้าไปช่วยจัดการงานเอกสารทั้งการวางบิล ระบบเซ็นเอกสาร จัดส่งให้ Supplier เป็นการเชื่อมโยง supply chain ระหว่างผู้รับเหมา ธนาคาร และผู้ค้าไว้บนแพลตฟอร์มเดียว

การร่วมลงทุนระหว่าง BEACON VC และพันธมิตรครั้งนี้เป็นการตอกย้ำความมั่นใจจากนักลงทุนถึงศักยภาพการพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่ออุตสาหกรรมก่อสร้างไทยโดย BUILK ONE GROUP และผู้ใช้งานของเราว่า BUILK ONE GROUP พร้อมที่จะพัฒนาซอร์ฟแวร์ต่างๆของเราอย่างต่อเนื่องและก้าวเป็นผู้นำในระดับ South East Asia

สำหรับผู้ใช้งาน JUBILI by BUILK แม้จะเป็นกลุ่ม Non Construction แต่การเสริมทัพจาก BEACON VC ของกลุ่มธนาคารกสิกรไทย ครั้งนี้ช่วยให้เพิ่มพัฒนาระบบด้านการเงินของ JUBILI by BUILK ในอนาคตให้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่นฟีเจอร์ระบบจ่ายเงินออนไลน์ผ่าน K-PAYMENT GATEWAY โดยธนาคารกสิกรไทยเป็นต้น

เริ่มต้นง่ายๆวันนี้ด้วย JUBILI by BUILK ระบบ CRM
เพื่อบริหารทีมขายแบบ B2B

ทดลองใช้ฟรี 15 วัน JUBILI by BUILK-ระบบ CRM-โปรแกรม CRM-โปรแกรมบริหารทีมขาย-ทดลองใช้

สามารถติดตามข่าวสารจาก JUBILI by BUILK ได้จากช่องทาง

เพิ่มเพื่อน หรือ