เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือปูนอินทรี ร่วมกับ YELLO จัดงาน INSEE’s Cost Saving Tips by YELLO เทคนิคการลดต้นทุนก่อสร้างกับอินทรี โดย YELLO ซึ่งจัดที่ตึกชินวัตร 3 ชั้น 32 ที่จัดขึ้นมาเพื่อลูกค้า BUILK.com โดยเฉพาะ โดยมีผู้ร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้กว่า 40 คน

Session 1 : แชร์ประสบการณ์เทคนิคการลดต้นทุนการก่อสร้าง

ภายในงานคุณไผท ผดุงถิ่น  CEO บริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด ได้กล่าวขึ้นเปิดงาน รวมไปถึงเปิด Session แรกในการแชร์ประสบการณ์เทคนิคการลดต้นทุนการก่อสร้างจากประสบการณ์จริง และได้พูดถึงแนวโน้มเศรษฐกิจในปัจจุบัน ที่ผู้รับเหมาจะต้องปรับตัวให้ทันเพื่อรับมือกับต้นทุนการก่อสร้างที่มีการแปรผันไปตามสถานการณ์

Session 2 : เทคนิควิธีการหาวัสดุก่อสร้างราคาถูก

ในช่วงที่ 2 เป็นหัวข้อเทคนิควิธีหาวัสดุก่อสร้างราคาถูก จากคุณ ธนพล ยุวคมภัส Senior Sales จาก YELLO ที่จะมาแชร์เทคนิคการหาวัสดุก่อสร้างราคาถูกให้กับผู้ใช้ BUILK.com รวมถึงมีช่วงถามตอบเกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าแชร์แบบไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียว

Session 3 : Affordable Solutions By INSEE Superblock

 

และในช่วงที่ 3 เป็นหัวข้อ Affordable Solutions By INSEE Superblock โดย ดร. โยธิน อึ่งกูล และ คุณ อนุชล พงโพธิ์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Superblock ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับผนัง Superblock จากอินทรี ว่าจะสามารถประหยัดต้นทุนด้วย Superblock ได้อย่างไรบ้างและนอกจากนำไปทำผนังแล้ว Superblock ยังสามารถแปลงเป็นเคาเตอร์ห้องครัวได้อีกด้วย ซึ่งทางทีมอินทรี ก็ได้ทำการคำนวณและแสดงชาร์ตให้เห็นกันจะๆ เลยว่านอกจากประหยัดเรื่องต้นทุนแล้ว ยังประหยัดเรื่องเวลาอีกด้วย

Session 3 : Creating eco-friendly with INSEE & Partners

และในช่วงสุดท้าย เป็นหัวข้อ Creating eco-friendly with INSEE & Partners โดยคุณ นฤบดินทร เลิศสิริประภา ซึ่งได้มาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างภาวะโลกร้อนและมลภาวะต่าง ๆ จากการก่อสร้างในปัจจุบัน และยังบอกเล่าเกี่ยวกับเกี่ยวกับการสร้าง eco-friendly ให้กับวงการก่อสร้างด้วยผลิตภัณฑ์ของอินทรี ให้พี่ ๆ ผู้รับเหมาจาก BUILK.com ได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

ซึ่งภายในงานนอกจากจะได้ความรู้กลับบ้านไป งานนี้อินทรียังใจดี แจกของสมนาคุณสำหรับผู้ที่มาเข้าร่วมอีกมากมาย เรียกได้ว่านอกจากได้ความรู้แล้ว ยังมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกเพียบ หากใครพลาดงานนี้ไม่เป็นไร งานในครั้งหน้าหากมีการสมมนาที่ไหน น้องเยลลี่จะมารีบบอกพี่ ๆ ผู้รับเหมาด้วยความเร็วแสงอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *