เปลี่ยน Lead เป็นลูกค้า ด้วยระบบ CRM - JUBILI ระบบ CRM บริหารทีมขายและความสัมพันธ์ลูกค้าสำหรับธุรกิจ B2B

เปลี่ยน Lead เป็นลูกค้า ด้วยระบบ CRM

ระบบ crm

เปลี่ยน Lead เป็นลูกค้า ด้วยระบบ CRM

Lead หรือ โอกาสการขาย

ถ้าให้อธิบายแบบเข้าใจง่ายที่สุด ก็คือ คนที่สนใจสินค้าเรา ในขั้น “เริ่มต้น” ซึ่งธุรกิจต้องอาศัยความพยายามในการนำเสนอ ติดตาม เสนอราคา ต่อรอง ไปจนกว่าจะปิดการขาย ถึงจะเรียกได้เต็มปากว่าคือ “ลูกค้า”

ส่วนในแง่การตลาด ก็สามารถนำข้อมูลการซื้อของลูกค้า รวมถึง Feedback ต่างๆ มาเพื่อใช้กำหนด Promotion ให้ตรงตัว ตรงใจ ลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นแล้ว บทบาทการตัดสินใจซื้อ CRM โดยส่วนใหญ่ จึงตกไปอยู่กับทีมขาย และทีมการตลาด ซึ่งเป็นผู้ใช้งานหลัก

โดยเฉพาะกับธุรกิจ B2B หรือ Business to Business ที่มีกระบวนการขายยาวนาน และมีผู้ที่ต้องประสานงานในฝั่งลูกค้ามากกว่า 1 คนขึ้นไป ผู้บริหารงานขาย จึงจะต้องให้ความสำคัญในตลอดกระบวนการ เพื่อให้ Lead ที่ได้รับมา มีโอกาสหรืออัตรา ในการเปลี่ยนเป็นลูกค้าให้ได้มากที่สุด เรียกกันว่า “Conversion” หรือ “Win rate” นั่นเอง

แต่ในเมื่อผู้บริหารงานขาย หรือผู้จัดการทีมเซลล์ ไม่สามารถติดตาม สังเกตการณ์เซลล์ได้ในทุกๆ Lead ที่ได้รับมา “Record & Report” จากเซลล์ จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้กิจกรรมการขาย สามารถถูกตรวจสอบ ปรับปรุง พัฒนา จากผู้บริหารงานขาย หรือผู้จัดการทีมเซลล์ได้ เพื่อพิชิตเป้าหมายที่วางไว้ร่วมกัน

ระบบ CRM จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา เพื่อวัตถุประสงค์หลักในการ “Record & Report” จากที่กล่าวไว้ข้างต้น

เริ่มตั้งแต่กระบวนการเมื่อได้รับ Lead ไม่ว่าจะจากการที่เซลล์ออกหาเอง แผนกการตลาดส่งข้อมูลมาให้ หรือจากลูกค้าเก่าแนะนำมาก็ตาม เซลล์จะสามารถตรวจเช็คในระบบ ว่าเคยมีประวัติการขายหรือติดต่อตามรายชื่อนี้มาก่อนรึเปล่า หากไม่เคยมีประวัติในระบบ เซลล์จะทำการบันทึกข้อมูล ชื่อบริษัท ผู้ติดต่อ เบอร์โทร ไปจนถึงข้อมูลอื่นๆทางธุรกิจของ Lead ที่ได้เข้าในระบบ CRM

เมื่อได้ทำการติดต่อแล้วนั้น เซลล์ก็จะบันทึกเข้าระบบ CRM เช่นเดิมในทุกๆครั้งที่มีการติดต่อ แล้วเมื่อมีการติดต่อในครั้งต่อไป ก็จะสามารถอ่านประวัติที่เคยติดต่อและกิจกรรมการขายที่เกิดขึ้นย้อนหลังได้ เมื่อถึงจังหวะเสนอราคา เซลล์ก็สามารถออกใบเสนอราคาได้เอง ผ่านระบบ CRM ซึ่งทุกๆใบเสนอราคาที่เกิดขึ้น จะถูกบันทึกในระบบอย่างอัตโนมัติ เมื่อผู้บริหารหรือฝ่ายบัญชีต้องการตรวจสอบ ก็สามารถทำได้อย่างทันที และมีความโปร่งใสตลอดเวลา

JUBILI CRM เป็นระบบรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า และบริหารทีมขาย สำหรับธุรกิจ B2B โดยเฉพาะ ที่กว่า 400 องค์กรให้การยอมรับ และใช้งานกว่า 5,000 Users เป็นเครื่องมือ support ทีมขายชิ้นสำคัญที่องค์กรขาดไปไม่ได้

CRM JUBILI

JUBILI CRMB2B Sales Transformation สนับสนุนการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของทีมขาย เพื่อธุรกิจ B2B โดยเฉพาะ

JUBILI CRM มาพร้อม Features การติดตามและบริหารงานขายอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Sales Forecast การคาดการณ์ยอดขาย หรือการดึง History Data ข้อมูลกิจกรรมงานขายออกมาในรูปแบบของรายงาน Report เพื่อวิเคราะห์วางแผนงานขายต่อไป

สนใจอ่านรายละเอียด และนัด Demo ได้ที่ >>> https://shorturl.at/bBCST

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google Analytic และ Facebook Pixel

    เราได้มีการใช้งาน Google analytic และ Facebook pixel เพื่อช่วยให้เราส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ได้อย่างดียิ่งขึ้น

Save