ฝ่ายบัญชี ได้ประโยชน์อะไรจากระบบ CRM ? - JUBILI ระบบ CRM บริหารทีมขายและความสัมพันธ์ลูกค้าสำหรับธุรกิจ B2B

ฝ่ายบัญชี ได้ประโยชน์อะไรจากระบบ CRM ?

ระบบ CRM

ฝ่ายบัญชี ได้ประโยชน์อะไรจากระบบ CRM ?

5 Ways to Enhance Sales Performance with CRM software

ความเข้าใจพื้นฐานของ Function การใช้งานและความคาดหวังจากระบบ CRM คือการเก็บบันทึกข้อมูลลูกค้า เพื่อให้เซลล์ได้ใช้ประโยชน์ด้านการติดตามการขายที่ต่อเนื่อง

ส่วนในแง่การตลาด ก็สามารถนำข้อมูลการซื้อของลูกค้า รวมถึง Feedback ต่างๆ มาเพื่อใช้กำหนด Promotion ให้ตรงตัว ตรงใจ ลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นแล้ว บทบาทการตัดสินใจซื้อ CRM โดยส่วนใหญ่ จึงตกไปอยู่กับทีมขาย และทีมการตลาด ซึ่งเป็นผู้ใช้งานหลัก

ทั้งที่จริงแล้ว “ ฝ่ายบัญชี ” ก็สามารถใช้ปประโยชน์จากระบบ CRM ได้ไม่แพ้กัน โดย 3 ประโยชน์สำคัญที่ฝ่ายบัญชีจะได้รับ มีด้วยกันดังนี้

1. การออกเอกสารใบเสนอราคา

ประโยชน์สำคัญของ ระบบ CRM สำหรับธุรกิจ B2B โดยเฉพาะ คือ Function การออกใบเสนอราคา ที่เซลล์สามารถจัดการได้เอง ทั้งยังสามมารถใส่ภาพ และรายการสินค้าเข้าไปได้เองอย่างครบถ้วน ทำให้ลดข้อผิดพลาด และความล่าช้า จากการสื่อสารระหว่างเซลล์กับฝ่ายบัญชี นอกจากเซลล์จะได้รับประโยชน์จากความรวดเร็วแล้ว ยังเป็นการลดภาระงาน  และป้องกันความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ระหว่างฝ่ายบัญชี เซลล์ และลูกค้า เมื่อมีการปประสานงานกันหลายต่อ

2. การ Tracking ยอดขาย

ต่อเนื่องมาจากข้อ 1 การที่เซลล์สามารถออกใบเสนอราคาเอง ไปจนถึงขั้นการปิดการขาย ทำให้ฝ่ายบัญชีสามารถรับรู้ยอดขายได้ทันที รวมถึงคาดการณ์ยอดขายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จากตัวเลขการออกใบเสนอราคาของเซลล์ในแต่ละเดือน การที่เรารู้ยอดขายได้แบบ Real-Time นั้น สามารถช่วยให้มองเห็นถึงปัญหา และแก้ไขได้ทันเวลา ทางบัญชีก็สามารถรับรู้รายได้ คาดการณ์ผลกำไร หรือขาดทุนได้ทันที พร้อมทำแผนสำรองด้านการเงิน

3. ตรวจสอบค่าใช้จ่ายของเซลล์

ในเมื่อทุกๆการเข้าพบลูกค้า ย่อมตามมาด้วยค่าใช้จ่าย ทั้งค่าเดินทาง ค่าโรงแรม หรือเลี้ยงรับรองลูกค้า ข้อมูลทั้งหมดนี้ ฝ่ายบัญชีสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่าย โดยเทียบกับ Activity ที่เซลล์บันทึกลงใน ระบบ CRM ได้เลย และยิ่งไปกว่านั้น เซลล์สามารถทำการ Check-in ผ่านระบบ CRM เพื่อให้สามารถคำนวณระยะทาง เพื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายการเดินทางได้อย่างแม่นยำ โปร่งใส ตรวจสอบย้อนหลังได้ โดยปกติการเบิกค่าใช้จ่ายต่างๆมักจะเป็นเรื่องยาก และต้องแนบเอกสารมากมาย ระบบ CRM ช่วยมาทำให้ขั้นตอนการยื่นเบิกสำหรับเซลล์รวดเร็วมากขึ้น ให้เซลล์เอาเวลาที่เหลือออกไปหาลูกค้า

ดังนั้นแล้ว การจะเลือกใช้ระบบ CRM จึงควรพิจารณาความต้องการในการใช้งานให้ครอบคลุม ทั้งฝ่ายเซลล์ ฝ่ายการตลาด และฝ่ายบัญชี นั่นเอง

หลายธุรกิจเลือกระบบ JUBILI CRM เข้ามาช่วยในการออกใบเสนอราคา เช่น บริษัท Formica Thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตแผ่นลามิเนทมานานกว่า 100 ปี ได้นำระบบ JUBILI CRM เข้ามาใช้ในการออกใบเสนอราคา ทำให้เซลล์ออกใบเสนอราคาได้เองและได้เร็ว ลดความผิดพลาดในการทำงาน และลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ทันที 

“การนำ JUBILI CRM มาใช้ทำให้จากการออกใบเสนอราคา 5 ชั่วโมง เหลือเพียง 2 นาทีเท่านั้นลูกค้าได้ใบเสนอราคาเร็วขึ้น การตัดสินใจก็เร็วขึ้น การสั่งซื้อก็เร็วขึ้น”

คุณพศวัต ศรีณรงค์ศิริ (Sales Manager – Formica Thailand Co., Ltd.

JUBILI CRM คือ ระบบ CRM ที่ถูกออกแบบมาสำหรับธุรกิจที่มีการขายแบบ B2B ( Business to Business ) โดยเฉพาะ ตอบโจทย์การทำงานร่วมกันของทุกฝ่าย ได้รับการยอมรับและเลือกใช้งาน กว่า 5,000 Users จาก 400 องค์กรชั้นนำทั่วประเทศ

JUBILI CRM เป็นระบบรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า และบริหารทีมขาย สำหรับธุรกิจ B2B โดยเฉพาะ ที่กว่า 400 องค์กรให้การยอมรับ และใช้งานกว่า 5,000 Users เป็นเครื่องมือ support ทีมขายชิ้นสำคัญที่องค์กรขาดไปไม่ได้

CRM JUBILI

JUBILI CRMB2B Sales Transformation สนับสนุนการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของทีมขาย เพื่อธุรกิจ B2B โดยเฉพาะ

JUBILI CRM มาพร้อม Features การติดตามและบริหารงานขายอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Sales Forecast การคาดการณ์ยอดขาย หรือการดึง History Data ข้อมูลกิจกรรมงานขายออกมาในรูปแบบของรายงาน Report เพื่อวิเคราะห์วางแผนงานขายต่อไป

สนใจอ่านรายละเอียด และนัด Demo ได้ที่ >>> https://shorturl.at/bBCST

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google Analytic และ Facebook Pixel

    เราได้มีการใช้งาน Google analytic และ Facebook pixel เพื่อช่วยให้เราส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ได้อย่างดียิ่งขึ้น

Save