การเลือกซอฟต์แวร์ CRM ให้ตรงกับประเภทธุรกิจคุณ - JUBILI ระบบ CRM บริหารทีมขายและความสัมพันธ์ลูกค้าสำหรับธุรกิจ B2B

การเลือกซอฟต์แวร์ CRM ให้ตรงกับประเภทธุรกิจคุณ

ซอฟต์แวร์ CRM

การเลือกซอฟต์แวร์ CRM ให้ตรงกับประเภทธุรกิจคุณ

CRM = Customer Relationship Management

แปลแบบตรงตัวเลยก็คือ การจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า  ถ้าแยกย่อยลงไปอีก ก็คือ การจัดการ / ความสัมพันธ์ / ลูกค้า

การจัดการ คือ การกระทำที่ให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ต้องการ  ความสัมพันธ์ คือ ความเชื่อมโยง เกี่ยวโยง ตั้งแต่ 2 สิ่งขึ้นไป

ลูกค้า คือ ผู้เป็นฝ่ายรับสินค้าหรือบริการนั้นๆ โดยแลกเปลี่ยนด้วยค่าตอบแทนที่มีการตกลงกัน

จะเห็นได้ว่า คำทั้ง 3 คำนี้ ก็ต่างมีความหมายเฉพาะตัว ซึ่งในความหมายนั้น ก็มีการย่อยลงรายละเอียดความแตกต่างเข้าไปอีก การจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ จึงต้องอาศัยความเข้าใจและตอบสนองในรูปแบบที่เฉพาะเจาะจง

ฉะนั้นแล้ว การเลือกซอฟต์แวร์ CRM ก็เช่นเดียวกัน ควรต้องพิจารณาลักษณะการจัดการ / ความสัมพันธ์ และลูกค้า โดยเลือกซอฟต์แวร์ CRM ในรูปแบบที่ตรงกับประเภทธุรกิจ เช่น

 

ธุรกิจสู่ผู้บริโภค / B2C Business

ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น กิจการร้านอาหาร ซึ่งเป็นการขายปลีก มีจำนวนลูกค้า และชนิดสินค้า (เมนูอาหาร) หลากหลาย เกิดการสั่งซื้อในทันที ยอดขายแปรผันตามช่วงเวลา ต้องการระบบจัดการ stock การสั่งซื้อวัตถุดิบ ที่เชื่อมโยงกับตัวเลขยอดขาย ที่สำคัญ ต้องการระบบเพื่อบันทึกคำสั่งซื้อลูกค้า และแปลงเป็นคะแนนสะสม เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ

ธุรกิจในรูปแบบนี้ จึงเหมาะกับ CRM ที่เป็น B2C ที่มีความเชี่ยวชาญด้านค้าปลีกโดยเฉพาะ มีระบบฐานข้อมูลลูกค้าปริมาณมาก เชื่อมต่อกับการจัดการคำสั่งซื้อและสินค้าคงคลัง มี Feature การสะสมและแลกคะแนนที่ให้ลูกค้าเข้าถึงง่าย เป็นต้น

ธุรกิจสู่ธุรกิจ/ B2B Business

B2B – Business to Business ธุรกิจรูปแบบนี้ จะเป็นการจำหน่านสินค้า/บริการแก่อีกหน่ายธุรกิจ ที่มีผู้เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจมากกว่า 1 คนขึ้นไป ลูกค้าต้องการเวลาในการพิจารณา กว่าจะถึงขั้นตอนการปิดการขาย จำเป็นต้องมีการแจ้งเตือน ติดตาม อย่างสม่ำเสมอ 

ธุรกิจในรูปแบบนี้ จึงเหมาะกับ CRM ที่เป็น B2B ที่มีความเชี่ยวชาญและมีความเข้าใจด้านธุรกิจ B2B มีการจัดการฐานข้อมูลลูกค้าโดยละเอียดต่อหนึ่งรายชื่อบริษัท ทั้งชื่อบริษัท เลขประจำตัวผู้เสียภาษี ที่อยู่ ชื่อและเบอร์โทรผู้บริหาร ผู้ติดต่อที่เกี่ยวข้อง ในแง่การขาย มีการบันทึก Activity ของเซลล์ แจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงเวลานัดหมายการติดตาม การเคาะปิดการขาย ไปจนถึงคาดการณ์ยอดขายล่วงหน้า

JUBILI CRM เป็นระบบรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า และบริหารทีมขาย สำหรับธุรกิจ B2B โดยเฉพาะ ที่กว่า 400 องค์กรให้การยอมรับ และใช้งานกว่า 5,000 Users เป็นเครื่องมือ support ทีมขายชิ้นสำคัญที่องค์กรขาดไปไม่ได้

CRM JUBILI

JUBILI CRMB2B Sales Transformation สนับสนุนการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของทีมขาย เพื่อธุรกิจ B2B โดยเฉพาะ

JUBILI CRM มาพร้อม Features การติดตามและบริหารงานขายอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Sales Forecast การคาดการณ์ยอดขาย หรือการดึง History Data ข้อมูลกิจกรรมงานขายออกมาในรูปแบบของรายงาน Report เพื่อวิเคราะห์วางแผนงานขายต่อไป

สนใจอ่านรายละเอียด และนัด Demo ได้ที่ >>>  https://bit.ly/3IhhymU

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google Analytic และ Facebook Pixel

    เราได้มีการใช้งาน Google analytic และ Facebook pixel เพื่อช่วยให้เราส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ได้อย่างดียิ่งขึ้น

Save